Tây Ban Nha mọi thứ đã xong chờ trung phong lên tiếng

Một đội tuyển hoàn hảo.

Nói đội tuyển Tây Ban Nha hoàn hảo cũng chẳng sai. Xét về dàn sao và thành tích thi đấu thì ở các tuyến khó có đội bóng nào so sách được.

Ví dụ như thủ môn De Gea thì tài năng đã được kiểm chứng tại MU từ lâu. Hàng phòng ngựa Pique và Ramos là những hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Và chinh hàng phòng ngự của Tây Ban Nha được xếp vào hàng phòng ngự có khả năng ghi bàn cao nhất trong 32 đội bóng tham dự world cup kỳ này.

Phòng ngự đã tốt thì hàng tiền vệ của họ còn chất hơn. Busquets, Alonso, Inesta và siliva hàng loạt các sao điều được định hình. Như không gì là hoàn hảo khi trung phong của họ hiện vẫn đang im hơi lặng tiếng tại CLB.

Mặt dù Diego Costa đã tỏa sáng ở Atletico Madrid như vì có Griemann là đồng đội. Thế khi lên tuyển chưa chắc đã được như ở cấp CLB. Người cũng nắm thế cờ như thế là Morata đang mất dần phong độ tại chelsea.

Sự tìm kiếm trong vô vọng.

Không phải xót xa chính HLV Lopetegui cũng đang rất nhức đầu tìm lời giải đáp. Vị huấn luyện viên rất cần 1 mẫu cầu thủ biết đưa bóng vào lưới đối phương để hoàn thiện đội hình.

Phải đắn đó lựa chọn giữa Morata và Costa quả thật không dễ. Như sơ đồ chiến thuật cần được mạch lạc và quen thuộc.

Tóm lại, chỉ còn tầm 90 ngày nữa là tới world cup 2018. Nhiệm vụ tối cần của Lopetegui là làm sao dung hòa hoặc tìm cho bằng được các trung phong phù hợp nhất. Họ không thể trông chờ việc ghi bàn vào các tiền vệ. Nếu không giải quyết sớm thì hình ảnh ông lớn của La Furia Roja vẫn chỉnh còn là ánh hào quang năm nào.

Bóng đá ngày nay đã khác rất nhiều so vơi 6 năm trước. Nên việc không có tiền đạo hay trung phong tốt là tử huyệt. Và tuyển Tây Ban Nha bây giờ cũng không phải thời hoàng kim của 6 năm trước. Nên phải theo trào lưu mà chiến thuật Lop ơi.

Site keo7m.com cám ơn các bạn đã đồng hành.