Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1

Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1 – KEO7M.COM cách xem trực tiếp bóng đá miễn phí trên website tại đây Euro 2020.Trong một năm kỳ lạ của thế giới thì Champions League cũng có một kết thúc bất ngờ không kém khi ở vòng 4 đội mạnh nhất sẽ không hề có một đại diện nào đến từ 3 cường quốc là Anh, Italia và Tây Ban Nha. Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1.

Anh, Italia & Tây Ban Nha sạch bóng ở bán kết Champions League sau 29 năm

  1. kèo bóng đá 7/4
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. tỷ số trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh

Trước khi vòng tứ kết diễn ra, không ai nghĩ kịch bản này có thể xảy ra. Premier League chỉ đóng góp mình Man City nhưng họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch. La Liga góp Atletico Madrid và Barcelona, đều là 2 ông lớn. Cơ hội cho Serie A là nhỏ nhất khi chỉ còn Atalanta là lá cờ đầu.

Tuy nhiên, rốt cuộc là Atalanta cũng bị loại, nhưng đi kèm còn thêm 3 đại gia bên trên, mới nhất là thất bại 1-3 của City trước Lyon.

Bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1

Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 1991, C1/Champions League sạch bóng đại diện của 3 quốc gia là Anh, Italia và Tây Ban Nha ở vòng bán kết.

Quay ngược lại thời điểm cách đây 29 năm, 4 đội đi tiếp đến từ Nga (Spartak Moscow), Pháp (Marseille), Đức (Bayern) và Nam Tư (Sao đỏ Beograd).

Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1

May mắn cho 3 cường quốc này là ở Europa League mùa này, họ vẫn còn nguyên hi vọng. Premier League vẫn còn Man United, Serie A thì có Inter Milan trong khi La Liga tin tưởng tuyệt đối ở Sevilla.

Đội bóng còn lại, cũng được đánh giá là đối thủ yếu nhất ở vòng này, là Shakhtar Donetsk.

Quay lại với giải đấu Champions League, như vậy là chỉ còn 4 đội bóng đến từ 2 quốc gia tham dự bán kết, bao gồm RB Leipzig, Bayern (Đức) và PSG, Lyon (Pháp).

Đầu tiên trong lịch sử C1/Champions League

Đây là lần đầu tiên kể từ mùa 2012/13, bán kết Champions League chứng kiến chỉ 2 quốc gia tham dự. Lúc đó, vẫn có Đức (Dortmund, Bayern) nhưng đối đầu với Tây Ban Nha (Real Madrid, Barca).

Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1
Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1

Đồng thời, đây là lần đầu tiên trong lịch sử C1/Champions League, có 2 đội bóng Pháp góp mặt ở bán kết. Mở rộng hơn, đây là lần thứ 2 có 2 đội bóng Pháp góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất ở cúp châu Âu. Lần trước là ở UEFA Cup mùa 1992/93. Khi đó, 2 đại diện của xứ lục lăng là Auxerre và PSG. Sau 29 năm bóng đá Pháp và Đức lên ngôi tại C1.

Bài viết cùng chuyên mục: