Những thay đổi của ngoại hạng anh mùa tới

Những thay đổi của ngoại hạng anh mùa tới – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá kèo bóng đá tỉ lệ bóng đá hôm nay Euro 2020-2021.Trong mùa giải mới 2020/21, Premier League dự kiến sẽ quay về luật thay 3 cầu thủ thay vì 5 như trong giai đoạn cuối mùa 2019/20. Bên cạnh đó, công nghệ VAR cũng có điều chỉnh lớn.

Premier League 2020/21

Mùa giải 2019/20 vừa qua, bóng đá tại châu Âu nói chung và nước Anh nói riêng phải chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch bùng phát dữ dội.

  1. kèo bóng đá 8/12
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. trực tiếp bóng đá chiều hôm nay

Cụ thể, Premier League từng phải ra thông báo tạm hoãn, đồng thời thi đấu trở lại mà không cho phép khán giả vào sân. Mặt khác, ban tổ chức tỏ ra linh hoạt với nhiều thay đổi đáng chú ý nhằm hỗ trợ các đội bóng.

VAR có điều chỉnh lớn

Theo đó, các CLB từng được phép thay 5 người trong một trận đấu thay vì 3 như thường lệ. Điều đó giúp cho những người tham gia thi đấu có cơ hội phục hồi thể trạng, nhất là sau một thời gian rời xa sân cỏ.

Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2020/21 bắt đầu vào ngày 12/9 tới đây, Premier League đã ra thông báo quan trọng và sẽ làm ảnh hưởng đến không ít đội bóng.

Quay lại luật thay 3 người

Cụ thể, sau cuộc họp thường niên với các thành viên giải đấu, Ngoại hạng Anh sẽ trở lại với việc thay 3 cầu thủ trong một trận như trước đây. Chưa kể đó, VAR cũng được điều chỉnh để mang tới sự công tâm hơn cho Ngoại Hạng Anh.

Theo đó, khu vực quan sát của trọng tài bên trong sẽ chú trọng hơn vào những tình huống dẫn đến penalty, bàn thắng và thẻ đỏ. Với trường hợp thủ môn phạm quy (chân vượt quá vạch vôi), VAR cũng sẽ ra thông báo thực hiện lại quả phạt đền.

Những thay đổi của ngoại hạng anh mùa tới

Một thay đổi quan trọng khác chính là các cầu thủ di chuyển vào vòng cấm sớm trong lúc quả phạt đền được thực hiện. Giờ đây, bất kỳ bộ phận nào của bàn chân vượt quá vạch vôi cũng đều được tính là phạm luật. Và cuối cùng là điều chỉnh liên quan đến lỗi việt vị.

Những thay đổi của ngoại hạng anh mùa tới
Những thay đổi của ngoại hạng anh mùa tới

Khi một đội bóng có cơ hội ghi bàn ngay lập tức, các trọng tài biên sẽ không căng cờ thông báo. Họ sẽ chờ cho đến khi bàn thắng được ghi hoặc cơ hội trôi qua mới được căng cờ để báo lỗi ban đầu. Nếu bóng vào lưới, VAR sẽ can thiệp để xác định đã việt vị hay chưa.

Bài viết cùng chuyên mục: