Muốn xưng vương thì Pep phải đánh bại được Jurgen Klopp

Thật vậy để Pep Guardiola có thể lên ngôi ở Ngoại Hạng Anh thì việc hạ gục Klopp là điều bắt buộc. Và đó cũng là thuốc thử chính xác nhất để xem tài thao lược của Pep giỏi hay chỉ là hư danh. Hãy cùng Keo7m phân tích những ý sau đây để chứng minh cho nhận đinh trên. Và cũng để làm nóng trước cuộc đại chiến lượt về ở vòng tứ kết Champions league rạng sáng mai giữa Liverpool và Man City.

1 – Xét về giá trị lực lượng.

Nếu nói 1 đội bóng giàu có sẽ luôn có chiến thắng trong bóng đá thì điều đó hoàn toàn chưa chính xác. Điểm hình như PSG đã chiêu mộ vô số các siêu sao kể cả Neymar như vẫn dừng chân ở vòng 1/8. Dẫu vậy vẫn có 1 sự thật rằng đội bóng nhiều tiền nhiều sao thì vẫn nhỉ hơn 1 CLB có nguồn tài chính kém.

Đó cũng là lý do vì sao Pep buộc phải chiến thắng Klopp. Xét về giá trị đội hình thì Man City hơn hẳn Livepool. Và Pep cũng là HLV bạo chi nhất trong các mùa chuyển nhượng vừa qua. Nếu có được sữ hậu thuẫn lớn thế về tiền bạc mà Pep vẫn thua Klopp thì phải xem lại cách dùng tiền mua sao của Pep quả là có vấn đề.

2 – Xét về tài thao lược chiến thuật.

Pep luôn được ca ngợi là có tài thao lược chiến thuật khi còn là HLV ở Barca và Bayern. Như nếu ở Barca thì ắt hẳn mọi người củng dễ nhìn thấy rằng chiến lược giỏi cũng chỉ là 1 phần trong chiến thắng vì nơi đó có Messi quá xuất sắc. Cộng thêm lúc bấy giờ có Xavi , Ronaldinho và Iniesta những bộ khung sườn quá xuất sắc.

Khi mà chia tay Barca Pep qua Bayren thì ắt hẳn mọi người đã thấy được điểm khuyết của Pep dần lộ ra. Khi không có những siêu nhân như Barca thì Pep cũng chỉ dành được giải quốc nội. Giờ đây nếu chiến thắng trong hoàn cảnh khó khăn trước liverpool thì mới chứng tỏ được khả năng chiến thuật của Pep.

3 – HLV làm Pep sầu não nhất.

Ắt hẳn ngoài HLV Jurgen Klopp ra thì không có nhiều HLV có thể làm Pep ngậm ngùi đến thế. Một HLV máu lửa và cũng là 1 gia thao lược tài tình bằng những đồng tiền chắt chiêu mà CLB dùng để chuyển nhượng thì Pep vẫn là đầu gấu ở NHA và Champions league. Đó mới thấy được sự tài tình của 1 vị chiến lược gia bóng đá.

Bây giờ hoặc không bao giờ. Khẳng định được giá trị của mình thì Pep phải chiến thắng.