Mục tiêu mới Barca cắt giảm quỹ lương

Mục tiêu mới Barca cắt giảm quỹ lương – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá, tin bóng đá, tin các CLB châu âu và soi kèo bóng đá euro 2020/21.

Quỹ lương phình to là một trong những vấn đề nghiêm trọng của Barcelona trong nhiều năm qua. Vì vậy, Josep Maria Bartomeu, Chủ tịch CLB xứ Catalan đặt mục tiêu gọt bớt 100 triệu euro tiền lương.

Chủ tịch Barca đặt mục tiêu cắt 100 triệu euro quỹ lương

Mùa giải 2019/20, Barca là đội bóng sơ hữu đội hình có quỹ lương cao nhất, lên tới 525 triệu euro, tương đương 61% tổng ngân sách. Vì ảnh hưởng của đại dịch và thành tích bết bát (trắng tay trên mọi mặt trận) ở mùa vừa qua, mùa tới Barca phải cắt giảm ngân sách tối thiểu 300 triệu euro.

  1. kèo bóng đá australia và syria
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. trực tiếp bóng đá fa

Vì chiếm tỷ trọng lớn trong ngân sách nên quỹ lương chính là mục tiêu cắt gọt của Chủ tịch Barca, Bartomeu. Cụ thể, mục tiêu của BLĐ đội bóng xứ Catalan là cắt giảm khoảng 100 triệu euro quỹ lương.

Mục tiêu mới Barca cắt giảm quỹ lương

Sự ra đi của những cầu thủ như Luis Suárez (23,4 triệu euro/năm), Sergio Busquets (14,9), Ivan Rakitic (13,3), Samuel Umtiti (12), Arturo Vidal (9) hay Jordi Alba (8,5) chắc chắn sẽ giảm tải rất nhiều cho quỹ lương Barca.

Chính xác, sự vắng mặt của nửa tá cầu thủ này đã tiết kiệm được khoảng 80 triệu euro ngân sách.

Barca quyết bán Suarez

Do đó, mặc dù Suarez sẵn sàng chấp nhận vai trò dự bị để tiếp tục khoác áo Barca tuy nhiên BLĐ đội bóng không đồng ý phương án thỏa hiệp này vì mức lương của tiền đạo người Uruguay quá cao, cao thứ ba trong đội hình.

Mục tiêu mới Barca cắt giảm quỹ lương
Mục tiêu mới Barca cắt giảm quỹ lương

Ngoài hành động thanh lý những cầu thủ sở hữu mức lương cao, chính sách của Barca mùa tới là tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ từ La Masia lẫn từ thị trường chuyển nhượng, những cầu thủ còn tương lai lâu dài và chấp nhận một mức lương thấp hơn các công thần cựu binh.

Bài viết cùng chuyên mục: