thế giới động vật

Một kỳ nghỉ tồi tệ: Cặp đôi tìm thấy rắn chuông trong Airbnb của họ

Booking.com

Một gia đình từ Wisconsin đã kiếm được nhiều hơn những gì họ đã mặc cả tại cơ sở kinh doanh Airbnb của họ ở Arizona trong thời gian được người dân địa phương gọi là “mùa rắn”. Khi họ chuẩn bị ra khỏi nhà, người cha phát hiện hai con Rắn đuôi chuông phương Tây đang giao phối trên lối đi phía trước. Điều này thực sự khiến gia đình bị mắc kẹt trong nhà vì họ quá sợ hãi không thể vượt qua để tìm đường thoát thân.

Rắn đuôi chuông Western Diamondback được tìm thấy rộng rãi ở Trung và Bắc Mỹ và là ngôi sao điện ảnh của thế giới rắn đuôi chuông. Họ đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim Tây! Chúng là loài ăn thịt và có thể sống tới 20 năm. Hoa văn kim cương đặc biệt chạy dọc theo chiều dài cơ thể của chúng nhưng ở cuối đuôi của chúng là hình cái lục lạc – có sọc đen và trắng.

rắn đuôi chuông tây kim cương cuộn
Thay vì cắn, Rắn đuôi chuông Tây kim cương thích cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa bằng cách lắc lục lạc sọc đen và trắng của chúng.

Audrey Snider-Bell / Shutterstock.com

Chúng có xu hướng sống ẩn dật và tránh con người – đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy chúng ẩn náu dưới thảm thực vật hoặc đá. Tuy nhiên, hai người này đã có một chút khó khăn trong quá trình giao phối và đã được ra ngoài.

Khi bắt đầu cảnh quay, Bryan Hughes, chuyên gia về rắn đuôi chuông, giải thích rằng trong tháng 3 và tháng 10, cả rắn và người đều hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Vì vậy, chúng tôi chạm trán nhau thường xuyên hơn. Khi nhiệt độ lên tới 75 độ, rắn và con người thích ở ngoài trời nhiều nhất có thể.

Sau đó, chúng ta gặp Marissa từ một Đội Di dời Rắn đang trên đường đến cuộc gọi Airbnb ở Thung lũng Thiên đường. Kinh ngạc quan sát khi Marissa nhặt cả hai con rắn một cách thành thạo và nhẹ nhàng hạ chúng vào hộp đựng rắn an toàn của cô. Những người khách hỏi liệu họ có nên đợi cho đến khi quá trình giao phối kết thúc hay không nhưng Marissa giải thích rằng có thể mất hàng giờ nên tốt nhất là nên tiến hành di dời!

7 chiêu thức bảo vệ rắn tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

Sau đó, chúng tôi thấy cả con đực và con cái được thả vào cùng một hang động để chúng có thể tiếp tục giao phối nếu chúng cần. Rắn đuôi chuông là loài động vật ăn thịt nên chúng không đẻ trứng. Thay vào đó, chúng sinh từ 10 đến 20 con non (sống non) và điều này xảy ra khoảng 165 ngày sau khi giao phối. Một thực tế đáng buồn là nhiều trẻ sơ sinh chết trước khi đến tuổi trưởng thành vì bị các động vật khác ăn thịt.

Marissa đưa những con rắn này vào một môi trường sống thích hợp một cách an toàn. Thật không may, những người làm trong kỳ nghỉ đã được đưa ra một số lời khuyên tồi tệ trước khi gọi cho cô ấy là đổ giấm lên những con rắn! Điều này không bao giờ được khuyến khích – không chỉ là điều độc ác mà còn có thể khiến bạn bị cắn. Điều chính xác cần làm là quay lại và gọi cho các chuyên gia.

Rắn đuôi chuông Western Diamondback không nguy cấp nhưng chúng phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa do hoạt động của con người. Môi trường sống của chúng đang bị đe dọa và chúng cũng có rất nhiều kẻ săn mồi bao gồm cú, diều hâu và một số loài rắn khác. Hy vọng rằng những con rắn trong clip này đã được trao cơ hội sống sót tốt nhất.

Muốn biết thêm về rắn? Kiểm tra các Video này ra!

Khám phá Rắn “Quái vật” Lớn gấp 5 lần Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự kiện đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ cách xa nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn hơn anaconda gấp 5 lần? Sau đó, hãy đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận được bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Bạn cũng có thể thích