Mixed zone điểm nói thật của các ngôi sao sân cỏ

xemtructiepbongda

Mixed zone điểm nói thật của các ngôi sao sân cỏ – KEO7M EURO 2021. Trong bóng đá, cánh phóng viên có thể tương tác với cầu thủ ở những khu vực đặc biệt (mixed zone) ngay trên sân thay vì các bên phải vào tận phòng họp báo. Do ở đây hầu hết những phép tắc, thủ tục bị gạt sang một bên nên mixed zone có những nét đặc trưng khá thú vị.

Theo định nghĩa thì mixed zone là nơi mà ở đó các phóng viên có thể đặt câu hỏi chớp nhoáng với cầu thủ. Thông thường thì ngay khi một trận đấu vừa kết thúc, phóng viên có thể đứng trước 2 sự lựa chọn.

Nơi sự thật được phơi bày

 1. kèo bóng đá ngày mai EURO 2021
 2. Lịch thi đấu, Kết quả, BXH La Liga EURO 2021
 3. trực tiếp bóng đá thái lan và Euro 2021

Nếu không theo các HLV vào phòng họp báo thì họ có thể đứng chờ cầu thủ khi họ đang vào phòng thay đồ và xin được cung cấp một chút thông tin.

Về cơ bản thì cầu thủ không bắt buộc phải giao tiếp với giới truyền thông. Vậy trong trường hợp này phóng viên nên làm gì? Tốt nhất là họ hãy gọi tên cầu thủ và hy vọng sẽ nhận được câu trả lời.

Nếu vượt qua được rào cản đầu tiên thì phóng viên còn phải mong sao cầu thủ chịu trả lời phỏng vấn có được tâm trạng tốt.

Tiếp đó, họ phải cố gắng đặt ra những câu hỏi không ngoan để cầu thủ không lâm vào cảnh khó xử.

Thực tế và màn ảnh nhỏ

Thực tế thì đã có không ít trường hợp cầu thủ nhún vai bỏ đi mà không thèm trả lời, tệ hơn nữa là thậm chí họ còn có thể văng tục.

Nếu là người mới vào nghề, chắc hẳn bạn phải có cảm giác rất kỳ lạ và khó chịu khi hoạt động ở mixed zone. Nguyên nhân dẫn tới sự khó chịu không chỉ xuất phát từ cầu thủ mà còn đến từ chính các đồng nghiệp của bạn.

Đây là môi trường làm việc mà ở đó hầu hết mọi người phải tranh thủ tối đa khoảng thời gian ít ỏi để phỏng vấn, trong áp lực phải bằng mọi cách khai thác được thông tin gì đó hữu ích.

Marko Arnautovic trả lời phỏng vấn ở mixed zone

Xin nhớ rằng mixed zone không phải như trường học. Ở đó không ai nợ ai sự kiên nhẫn, phải có nghĩa vụ hiểu rõ câu hỏi hay đối xử lịch sự với bạn cả.

Khuyến cáo dành cho các phóng viên là khi làm việc mixed zone, dù môi trường xung quanh có lộn xộn đến mấy, tất cả vẫn phải nhớ kỹ là đừng để tay bịt kín máy thu âm.

Nếu không thì rất dễ xảy ra sự cố kiểu như những gì từng diễn ra với Lewis Baker sau trận U21 Anh thắng U21 Slovakia năm 2017.

Sự kiềm chế dành cho các sao sân cỏ

Khi ấy tiền vệ của Tam sư nói đã ít mà phóng viên lại chỉ thu âm được bập bõm chỉ vì đã bất cẩn ngay từ khâu chuẩn bị.

Thực tế thì ở mixed zone, các phóng viên giống nghệ sỹ hơn những người làm báo thông thường. Ở đó rõ ràng có những người xuất sắc hơn đồng nghiệp trong việc khai thác thông tin nóng hổi từ cầu thủ.

Ngoài vấn đề quen biết hay chiếm được lòng tin ngay từ đầu với cầu thủ, họ còn biết nâng tầm đặt câu hỏi lên mức nghệ thuật.

Ronaldo tỏ ra khó chịu trước cánh phóng viên

Nhờ biết đặt câu hỏi thông minh, họ có thể dễ dàng thu hoạch được thứ mình cần mà hiểm khi rơi vào tình cảnh rắc rối.

Tất nhiên, cũng có những cầu thủ thuộc loại “khó nhằn”, thậm chí còn được đào tạo kỹ càng trong việc trả lời phỏng vấn để không bao giờ bước ra khỏi vùng an toàn. Khi ấy nhiệm vụ của những người làm báo là phải khéo léo trong việc mở rộng vấn để dẫn dẫn dắt cầu thủ đi xa hơn.

Tóm lại, làm việc ở mixed zone thực sự là một thử thách, nhưng bù lại các phóng viên cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng được tận hưởng.

Môi trường bất hòa

Ở môi trường ấy, họ được gần gũi tối đa với các cầu thủ, đến mức có thể có thể ngửi thấy cả mùi sữa tắm hay dầu gội đầu của các ngôi sao.

Ngoài ra, mixed zone cũng cho phép phóng viên biết được cách cư xử của cầu thủ trong những tình huống nhất định. Ở đó ai lịch sự, không lịch sự, nhút nhát hay nóng nảy đều được bộc lộ ở mức độ rõ ràng nhất.

Biểu hiện cũng nói lên tất cả

Chưa cần bàn đến chuyện cầu thủ nói gì, chỉ riêng những biểu hiện của họ như liên tục gãi đầu hay không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện cũng đã cung cấp vô số thông tin bổ ích.

Đó chính là sự hấp dẫn mà chỉ có bước vào mixed zone thì bạn mới có thể cảm nhận được.

Bài viết cùng chuyên mục:

cacanhmini

Cá Cảnh Mini có hơn 5000 bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá cảnh, chơi thủy sinh, nuôi tép cảnh, rùa cảnh và các pet cảnh khác. Ngoài ra còn có các tin tức thú vị, hài hước được các anh em chia sẻ hàng ngày. Hãy đón xem trên Cacanhmini.com và đừng bỏ qua các bài viết hấp dẫn nhé.

 • Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới

  Bài viết Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới. Cá Bảy Màu. Cá Xiêm cá Betta. Cá Sọc Ngựa cá […]

 • Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

  Bài viết Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất. Cá Xecan Vàng thuộc loài cá nhiệt đới. Trong tự nhiên, […]

 • Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp

  Bài viết Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp. Cá Xecan Xanh Vi Dài có thân hình nhỏ nhắn, dáng tròn, vây dài. Toàn […]

 • Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino

  Bài viết Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino. Một trong những biến thể độc đáo nhất của cá Thần Tiên […]

 • Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

  Bài viết Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp. Cá Sóc Đầu Đỏ Platinum có hình dáng như hình […]

 • Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp

  Bài viết Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp. Cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh là một trong những dòng cá […]

 • Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

  Bài viết Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân. Cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân sở […]

 • Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

  Bài viết Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ. Cá Cánh Buồm Đen có nửa thân trước màu trắng và sáng hơn. […]

 • Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

  Bài viết Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc. Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù có cơ thể màu đỏ rực óng ánh. Thân hình […]

 • Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc

  Bài viết Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Cá cảnh mini. (Cá Cảnh Mini) – Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc. Cá Cầu Vồng Red Neon là một trong những biến thể […]

Bạn cũng có thể thích
Menu