Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates

Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá lu Euro 2021 miễn phí online. Cũng như xem tỉ lệ kèo ngoại hạng anh, C1 bóng đá lu EUro 2021 dễ dàng.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Đại chiến Tottenham với Arsenal cho thấy màn kết hợp đỉnh cao của cặp Son-Kane nhưng đồng thời nhấn mạnh lối chơi nhàm chán, bạc nhược của Pháo thủ. Rốt cuộc, Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates?

Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates

Arteta khăng khăng từ chối làm bản sao của Pep Guardiola ở Arsenal, và quả thật đội bóng của ông không giỏi khi kiểm soát bóng. Trong hiệp 2 ở trận gặp Tottenham, Arsenal cầm bóng tới 76,2%.

Arsenal tung ra được 11 cú dứt điểm, chỉ 2 trúng đích. Thông số duy nhất họ vượt trội Tottenham là 44 quả tạt bóng. Nhưng tiếp tục là câu hỏi bên trên: Tạt nhiều để làm gì? Và có phải xuống biên rồi tạt bóng là phong cách Arteta muốn định hình cho Arsenal?

Tôi vẫn đang cố hình dung lối chơi của Arsenal lúc này

Cựu nữ cầu thủ nổi tiếng của Arsenal, Alex Scott chia sẻ trên Sky Sports. “Khi bạn nhìn vào những thống kê, đúng, Arsenal kiểm soát bóng, nhưng thực sự họ đang làm gì với nó?

Arsenal có kéo giãn đội hình Tottenham không? Không, Arsenal chỉ biết tạt bóng vào vòng cấm thôi.

Những quả tạt vô nghĩa của Arsenal

Sau thất bại 1-2 trước Wolves ở vòng trước, nơi Arsenal cũng tạt tới 35 lần, Arteta khẳng định một lý thuyết “thuần toán học” rằng họ sẽ ghi được nhiều bàn hơn nếu tạt nhiều hơn.

Tôi muốn nhìn bức tranh toàn cục và nghĩ rằng chúng ta nên cho Arteta thời gian để phát triển phong cách của mình.

Arteta từ một người phá cách đang dần bộc lộ sự non nớt của mình

Ông quá đầu tư vào những trận đại chiến, tìm cách khắc chế lối chơi kiểm soát của Man City và Chelsea bằng chiến thuật phòng ngự phản công lên đến đỉnh cao ở FA Cup.

Giáo án để đánh bại Arsenal giờ được rải khắp nước Anh. Cứ giữ hàng thủ đứng thấp, thêm người vào vòng cấm là đã cầm chắc chiến thắng trước thầy trò Arteta.

Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates
Mikel Arteta đang làm cái gì ở Emirates

Nhưng một mình Saka không giúp được Arteta khi mà câu hỏi đầu bài vẫn đang chưa được trả lời: Arteta đang xây dựng phong cách gì ở Arsenal?

Bài viết cùng chuyên mục: