Messi trở lại Barca tập luyện

Messi trở lại Barca tập luyện – KEO7M.COM xem tin tức bóng đá hấp dẫn mỗi ngày.

Siêu sao Lionel Messi đang đi từng bước một để có thể chia tay Barcelona vào hè 2020 theo dạng tự do.

Messi quyết chí rời Barca

Hôm 25/8, Messi đã gửi fax tới ban lãnh đạo Barca yêu cầu được ra đi, sau khi tân HLV trưởng Ronald Koeman thông báo “đặc quyền của anh trong đội hình đã chấm dứt”.

  1. kèo bóng đá bong88
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. tỷ số trực tiếp bóng đá việt nam

Nhiều nguồn tin ban đầu cho biết Messi sẽ từ chối tập luyện để đòi ra đi, song mới nhất, tiền đạo 33 tuổi được cho đã thay đổi ý định nên sẽ trở lại sân tập cùng Barca từ ngày 31/8 nhằm tránh tranh chấp pháp lý với CLB.

Sẽ trở lại tập luyện tránh bất lợi pháp lý

Nhìn chung, Messi hiện rất quyết tâm chia tay Barca, nhưng anh sẽ đi từng bước một thay vì nổi loạn để rồi khiến tình hình càng trở nên căng thẳng.

Theo tờ Sport, Messi tự tin rằng điều khoản cho phép anh ra đi tự do – vốn đã hết hạn từ ngày 10/6 (nhưng phải thông báo với Barca trước 20 ngày) – vẫn có thể thực thi được.

Messi trở lại Barca tập luyện

Tuy nhiên, các cố vấn pháp lý của Messi cho rằng siêu sao người Argentina nên có một khoảng thời gian dài để thể hiện anh muốn ra đi, do “ngày kết thúc mùa giải” thực tế cũng đã qua (“ngày kết thúc mùa giải” là trận chung kết Champions League giữa Bayern và PSG hôm 23/8).

Trước mắt, TyCSports khẳng định Messi sẽ trở lại tập luyện để tránh tạo lợi thế cho câu lạc bộ trong bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong tương lai. Cùng lúc đó, HLV trưởng Koeman sẽ xem xét cho Messii tập cùng đội một hay tập một mình khi tình hình được giải quyết.

Messi đang chờ từng ngày rời Barca

Mới nhất, Man City được cho sẽ gửi một phái đoàn sang Barcelona tuần tới để hỏi mua Messi. Đội chủ sân Etihad sẵn sàng chồng 200 triệu euro kèm thêm một cầu thủ để đổi lấy sự phục vụ của chủ nhân 6 Quả bóng Vàng.

Messi đang nhận mức lương 99,6 triệu euro/mùa trước thuế. Sau khi trừ thuế, mức lương sau thuế mà Messi nhận là 47,8 triệu euro/mùa – khoản thù lao khổng lồ. Bất kỳ đội bóng nào muốn chiêu mộ Messi cần trả số tiền đó, cộng thêm số tiền lót tay có thể rất lớn khác bởi Messi có thể ra đi theo dạng tự do nếu đơn phương phá vỡ hợp đồng với Barcelona.

CLB của Serie A là những người hợp lý nhất để chiêu mộ M10

Thực tế chỉ ra rằng các CLB của Serie A là những người hợp lý nhất để chiêu mộ Messi, bởi hiện tại ở Italia có luật giảm thuế thu nhập cá nhân đối với lao động nước ngoài, bao gồm cả các cầu thủ bóng đá được đưa về dưới dạng bản hợp đồng mới, khiến việc trả lương cho họ rẻ hơn rất nhiều. Messi tất nhiên không phải trường hợp ngoại lệ.

Messi trở lại Barca tập luyện
Messi trở lại Barca tập luyện

Hiện mức miễn thuế thu nhập có thể lên tới 90% lương nếu người lao động nhập cư có ít nhất ba con nhỏ (như Messi đã có 3 “nhóc tỳ” là Thiago, Ciro và Mateo).

Dù vậy, chuyện lương thưởng của Messi có lẽ không ăn nhằm gì so với túi tiền không đáy của Man City.

Bài viết cùng chuyên mục: