Messi đồng ý giảm lương và muốn ở lại Barca

Messi đồng ý giảm lương và muốn ở lại Barca – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá lu Euro 2021. Cùng xem tỉ lệ kèo bóng đá lu tỉ lệ bóng giải Laliga Euro 2021 và Ngoại Hạng Anh hấp dẫn.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Các cầu thủ Barcelona đã chấp nhận giảm mạnh tiền lương để giúp gã khổng lồ xứ Catalan tiết kiệm được tới 172 triệu euro.

Barca tiết kiệm 172 triệu euro tiền lương, Messi chốt tương lai

Barca là một trong những ông lớn bị đại dịch tàn phá nặng nề nhất. Mùa trước, La Liga đặt giới hạn chi tiêu cho tiền lương của Blaugrana là 671 triệu euro, song mùa này, con số giảm xuống còn 382,7 triệu euro, tức bớt được gần 300 triệu euro.

Chính bởi vậy, Barca buộc phải tìm cách cắt giảm các chi phí. Họ khởi đầu bằng việc cho hàng loạt ngôi sao nhận lương cao ở CLB như Luis Suarez, Ivan Rakitic và Arturo Vidal ra đi ở phiên chợ hè 2020.

Messi đồng ý giảm lương và muốn ở lại Barca

Tuy nhiên, có vẻ việc này chưa thấm tháp vào đâu nên các cầu thủ còn trụ lại CLB sẽ tiếp tục phải cắt giảm lương và tiền thưởng của họ trong mùa giải 2020/21.

“Đại diện của CLB và các cầu thủ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc cho phép điều chỉnh lương cho mùa giải hiện tại với mức thù lao cố định 122 triệu euro.

Thỏa thuận đang chờ phê duyệt trong những ngày tới. Sau khi được thông qua, nó thể hiện một bước tiến lớn khi đội bóng cố gắng xoay chuyển tình hình tài chính hiện tại”, Barca cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu (28/11).

Một thỏa thuận lương được ký kết

Ngoài ra, việc cắt giảm tiền lương cộng thưởng của các ngôi sao Barca không bị cắt giảm chỉ trong mùa này, mà sẽ kéo dài 3 mùa, với con số tổng cộng xấp xỉ 50 triệu euro/mùa.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Barca yêu cầu các cầu thủ của mình chấp nhận giảm lương hoặc hoãn lương.

Các cầu thủ Barca phải giảm lương

Vào tháng 3, khi đại dịch bùng phát lần đầu tiên khiến bóng đá phải tạm dừng trên khắp thế giới, các cầu thủ đã đồng ý cắt giảm 70% tiền lương của mình trong quãng thời gian không thi đấu.

Các bản báo cáo tài chính mới nhất tiết lộ tổng doanh thu của Barca đạt 855 triệu euro, giảm hơn 200 triệu euro so với con số hơn 1 tỷ euro mà họ dự đoán rằng sẽ kiếm được nếu không có sự bùng phát. Điều này sẽ giúp Barca thu về lợi nhuận khoảng 30 triệu euro.

Messi sẽ ở lại Barca

Một thông tin khác cũng liên quan tới Barca. Theo Radio Marca, siêu sao Lionel Messi đã nói với ứng viên cho vị trí chủ tịch Joan Laporta rằng anh muốn ở lại để tiếp tục cống hiến cho CLB.

Messi đồng ý giảm lương và muốn ở lại Barca
Messi đồng ý giảm lương và muốn ở lại Barca

Hiện tại, tiền đạo 33 tuổi chỉ còn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan đến cuối mùa 2020/21, và nếu CLB không nhanh giữ chân Messi, anh có thể thoải mái đàm phán với mọi đội khác vào phiên kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2021.

Bài viết cùng chuyên mục: