Maguire đang sống trong địa ngục

Maguire đang sống trong địa ngục – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá miễn phí online. Cũng như soi kèo banh bóng ngoại hạng anh trên mobile dễ dàng.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Thời gian này, Harry Maguire đang sống trong địa ngục. Nhưng tại sao đội trưởng của M.U lại rơi vào đó khi cách đây không lâu, anh còn ở trong thiên đường của những lời ca ngợi?

Maguire sa sút do đâu?

Harry Maguire thực sự khiến huyền thoại Paul Merson khó xử. Vào tháng 7 năm ngoái, ông nói rằng mức giá 80 triệu bảng mà M.U chi ra cho trung vệ của Leicester “lố bịch và hết sức vô lý”.

Nhưng chỉ 3 tuần sau, Merson vội đăng đàn xin lỗi Maguire về những bình luận khắc nghiệt của mình, đồng thời ca ngợi anh đã cho thấy “đẳng cấp ngôi sao cùng khả năng lãnh đạo” trong trận gặp Chelsea.

Merson tự thấy ông đã rất sai. Ai mà ngờ sau một năm, có vẻ như Merson lại đúng. Maguire trở thành trò hề đúng nghĩa trong thất bại tủi hổ 1-6 trước Tottenham.

Maguire đang sống trong địa ngục

Trung vệ 27 tuổi liên tục phạm sai lầm, chậm chạp, có vấn về trong nhận thức vị trí và rất kém cỏi, thậm chí vụng về trong các cuộc tranh chấp tay đôi.

Thật kỳ lạ, giữa Maguire từng khiến Merson cúi đầu nhận sai và một Maguire khốn khổ tại Old Trafford đêm Chủ nhật vừa qua tồn tại khoảng cách hàng triệu dặm. Cứ như thể đó là hai con người khác. Vậy đâu là lý do?

Đầu tiên cần phải thừa nhận, đẳng cấp của Maguire là có thật. Không phải ngẫu nhiên khi M.U, vốn thủng lưới tới 54 bàn ở Premier League 2018/19 trở thành đội ngũ rất khó đánh bại và chỉ nhận 36 bàn thua mùa 2019/20.

Maguire vẫn chịu ảnh hưởng tâm lý từ vụ bị bắt giữ tại Hy Lạp

Nhờ tần suất hoạt động đáng kinh ngạc của anh, Ole Gunnar Solskjaer tự tin với một hàng thủ kỷ luật, có tổ chức và đầy chắc chắn. Đây là nền tảng cho mùa giải thành công, khi M.U cán đích ở vị trí thứ 3, đồng thời đi tới bán kết ở 3 mặt trận khác.

Sau 55 lần ra sân với 4.962 phút thi đấu trong một chiến dịch kéo dài 12 tháng, không có gì ngạc nhiên khi Maguire tỏ ra mệt mỏi ở giai đoạn cuối. Anh hy vọng kỳ nghỉ ở Mykonos sẽ giúp cải thiện tinh thần cũng như thể chất.

Cuộc phỏng vấn sau đó với BBC anh đã khóc rất nhiều

Mặc dù được biết đến là một người mạnh mẽ, nhưng những gì diễn ra ở Hy Lạp quá khủng khiếp, thậm chí có giây phút Maguire “lo sợ cho mạng sống của mình”. Tất cả cho thấy sự cố này ảnh hưởng nghiêm trọng đến anh.

Như một nguồn tin ở M.U nói với tờ The Athletic, họ cảm nhận rõ tâm trí Maguire luôn bị đè nặng bởi nỗi ám ảnh ở Mykonos.

Maguire kém hẳn mùa trước

Tại Premier League 2020/21, các chỉ số phòng ngự của Maguire đều kém hẳn so với mùa trước. Bình quân mỗi trận, anh thực hiện 0,3 cú tắc bóng, 1,7 lần đánh chặn và 1,3 lần phạm lỗi.

Các thống kê tương ứng của mùa trước là 1 lần tắc bóng, 1,9 lần đánh chặn và 0,9 lần phạm lỗi. Mùa này Maguire đã 1 lần mắc lỗi dẫn đến bàn thua, trong khi mùa trước là con số 0.

Maguire đang sống trong địa ngục
Maguire đang sống trong địa ngục

Vì được M.U mua với giá 80 triệu bảng đồng thời đeo băng đội trưởng, đương nhiên Maguire trở thành trung tâm của sự soi xét. Anh ta buộc phải thích ứng với điều đó”, nhà báo James Ducker của tờ Telegraph.

Bài viết cùng chuyên mục: