Lý do Barca không chọn những HLV danh tiếng là vì Messi

(Lý do Barca không chọn những HLV danh tiếng là vì Messi-KEO7M).Trong bài viết mới đây trên ESPN, cây bút nổi tiếng về khả năng nắm được nhiều thông tin nội bộ của Barca là Simon Kuper đã có những chia sẻ rất đáng chú ý. Theo Kuper, ở Barca tiền đạo Lionel Messi quyền lực hơn bất kỳ HLV nào.

Quyền lực của Messi là lý do Barca không ‘bắt tay’ với những HLV danh tiếng

Kuper vốn là nhà báo có mối quan hệ thân thiết với hàng tá nhân vật quan trọng ở Barca. Ông có thể mạnh dạn kết luận về tầm ảnh hưởng của Messi sau khi thực hiện hàng loạt cuộc trao đổi với những người thường xuyên làm việc với siêu sao người Argentina.

Khi viết về tiền đạo mang áo số 10, Kuper quả quyết: “Ở Barca, HLV không phải là ông chủ. Họ không quyết định được việc Barca sẽ đá thế nào. Về cơ bản thì phong cách của đội bóng này chủ yếu phụ thuộc vào các cầu thủ, trong đó nổi bật nhất là Messi”.

Quyền phủ quyết bất thành văn.

“Thói quen kín tiếng của Messi khiến nhiều người thường lầm tưởng đây là cầu thủ chẳng có gì ghê gớm. Tuy nhiên, ngay cả khi Barca không thừa nhận, Messi thực tế lại có quyền phủ quyết bất thành văn với hầu hết các vụ chuyển nhượng, bổ nhiệm HLV hay lựa chọn chiến thuật”.

“Theo tôi, chừng nào Barca còn sở hữu những công thần đầy quyền lực đứng đầu là Messi, lại tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi phong cách Johan Cruyff đã trở thành văn hóa ở đây, một HLV cá tính nếu được bổ nhiệm sẽ chỉ làm cản trở bước tiến của đội bóng”, Kuper cho biết.

Bài viết cùng chuyên mục: