Liverpool sẽ phá kỷ lục vô địch của Manchester United

(Liverpool sẽ phá kỷ lục vô địch của Manchester United  – KEO7M).Đến thời điểm này, chắc ít người dám tin Liverpool sẽ để tuột mất chức vô địch Ngoại hạng Anh và vấn đề chỉ là bao giờ họ chính thức đăng quang mà thôi. Với phong độ như hiện tại, ngày đó có khả năng rơi vào cuối tháng 3 – mốc sớm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Liverpool sẽ phá kỷ lục vô địch Ngoại hạng Anh sớm nhất của M.U?

Sau 23 trận tại Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool vẫn bất bại, thắng 22 và hòa 1. Họ giành được 67 điểm và hơn đội xếp thứ 2 là Man City tới 16 điểm trong khi vẫn còn 1 trận chưa đấu. Điểm số trung bình mà The Kop giành được sau 1 trận là 2,91 điểm, trong khi của City chỉ là 2,1 điểm. Nếu tính theo phong độ này thì Liverpool sẽ chính thức đăng quang vào ngày 16/3 sau chiến thắng trước Everton.

Kỷ lục chờ Lữ Đoàn Đỏ phá vỡ

Nếu làm được điều này, Liverpool sẽ phá kỷ lục là đội vô địch Ngoại hạng Anh sớm nhất mà Man United lập được trong mùa 2000/01 vào ngày 14/4. Khi đó, ở vòng 33, đội quân của Sir Alex Ferguson đã giành chiến thắng 4-2 trước Coventry, trong khi đội bám đuổi Arsenal thua thảm 0-3 trước Middlesbrough, qua đó vừa đủ điều kiện để vô địch sớm trước 5 vòng đấu. Chính vì vô địch sớm như vậy nên M.U đã mất tập trung và… thua liền cả 3 vòng cuối, dẫu vậy họ vẫn hơn Arsenal tới 10 điểm.

Kịch bản khác dành cho thầy trò Klopp

Ở một kịch bản khác, cứ cho là Man City thắng hết các trận còn lại và Liverpool cũng tương tự thì thầy trò Klopp vẫn phá kỷ lục của M.U khi đăng quang vào ngày 4/4, trên chính sân… Etihad nếu vượt qua đội chủ nhà. Kể cả khi thua City ở trận đó, Liverpool vẫn sẽ vô địch nếu thắng Aston Villa ở vòng sau và đương nhiên, vẫn phá kỷ lục tồn tại 20 năm của M.U.

Các kỷ lục tiếp theo

Ngoài ra, thầy trò Klopp còn một kỷ lục khác cần phá, đó là số điểm kỷ lục 100 của Man City. Đây là điều nằm trong tầm tay của Liverpool bởi họ “chỉ” cần thắng 11 trong 15 trận còn lại là đã cân bằng 100 điểm và còn dư cơ hội để phá sâu. Nếu đã đi đến tận đó, fan Liverpool không tội gì mà không mơ mộng đến một mùa giải “bất bại” hệt như Arsenal 2003/04.

Bài viết cùng chuyên mục: