Hãy cẩn thận khi Messi đi bộ trên sân

Hãy cẩn thận khi Messi đi bộ trên sân – KEO7M.COM EURO 2020/2021 xem trực tiếp bóng đa ưu tiên và cách ra kèo bóng đá hôm nay.

Tài khoản Twitter có tên @PausaFutbol mới đây đã tiết lộ lý do tại sao tiền đạo Lionel Messi của Barcelona cực kỳ nguy hiểm dù anh chỉ thường xuyên đi bộ trên sân. Nhờ vậy chúng ta mới biết Messi không “lười” mà thực ra anh rất có tư duy chiến thuật.

Nghiên cứu cho thấy Messi quá nguy hiểm khi… đi bộ trên sân

  1. kèo bóng đá 28/4
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. trực tiếp bóng đá lào singapore

Trước đây, có ý kiến cho rằng Messi thích đi bộ để quan sát tình hình một cách tổng quan. Nhờ đó anh có thể phát hiện ra điểm yếu của đối phương để khoét vào mỗi khi có cơ hội.

Riêng tài khoản @PausaFutbol lại khẳng định cầu thủ người Argentina sinh năm 1987 này không ham di chuyển nhiều bởi anh rất giỏi trong việc chiếm lĩnh không gian.

Tiết kiệm thể lực khi bức tốc

Theo Pausa Fútbol, năm 2018, chuyên gia phân tích dữ liệu của Barca là Javier Fernandez từng làm việc cùng các đồng nghiệp chuyên nghiên cứu giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Mục đích của họ là xem các chuyển động của người chơi nhằm tạo ra khoảng trống cho người khác theo cách chủ động hay thụ động.

Đánh lừa mọi đối thủ

Nếu như di chuyển chủ động đòi hỏi cầu thủ phải nỗ lực chạy tới khu vực trống, thì di chuyển thụ động đơn giản chỉ là cầu thủ phải giữ vững vị trí để giúp đội nhà chiếm lĩnh những khoảng không gian quan trọng.

Theo nghiên cứu được tiến hành với bộ 3 cầu thủ của Barca là Sergio Busquets, Andrés Iniesta và Messi vào tháng Giêng năm 2017, trong khi Busquets và Iniesta di chuyển thụ động chưa tới 50% thì con số này với Messi lên đến gần 66%.

Messi luôn nguy hiểm trong mọi tình huống

Lối chơi không cần xông xáo của Messi vừa giúp anh đỡ tốn sức mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đơn cử như ở trận Barca đại thắng Real 3-0 vào tháng 12/2017, Messi vừa ghi bàn, vừa kiến tạo dù anh đi bộ tới 83% quãng đường di chuyển trong suốt cả trận đấu.

Bài viết cùng chuyên mục: