Cuộc đảo chính trước thềm derby Madrid

(Cuộc đảo chính trước thềm derby Madrid – KEO7M).Gareth Bale đã bị Zinedine Zidane gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu derby Madrid không bởi lý do nào khác ngoài một cuộc đảo chính đang xảy ra.

Nội quy của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha

Nội quy của Real Madrid bắt buộc các cầu thủ không được triệu tập vẫn phải đến Bernabeu theo dõi trận đấu, trừ trường hợp có giấy phép đặc biệt. Thế nên, Bale sẽ không thể vắng mặt tại derby Madrid dù ngôi sao người xứ Wales không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu và mọi thành viên trong phòng thay đồ đều biết chương trình ưa thích của Bale vào ngày thứ Bảy là gì. Theo dõi Real và Atletico thi đấu chắc chắn không phải ưu tiên số một.

Không giống những lần vắng mặt trước, khi luôn có chấn thương hay vấn đề thể chất làm vỏ bọc diễn giải, lần vắng mặt này, Bale bị Zidane gạch tên khỏi danh sách. Cầu thủ người xứ Wales hoàn toàn sung mãn song vị chiến lược gia người Pháp vẫn loại bỏ, một cách công khai và dù trước mắt là cường địch Atletico, đội bóng Real đã 6 năm liền không thắng trên sân nhà tại La Liga.

Sự vắng mặt của Bale

Tóm lại, dù đào bới bất kỳ lý do gì để giải thích cho sự vắng mặt của Bale đều bất hợp lý, nhất là khi Real đã mất Hazard vì chấn thương. Ngoại trừ Benzema, những cầu thủ tấn công còn lại hiện diện trong danh sách thi đấu, từ Lucas Vazquez, Vinicius, Luca Jovic, James Rodriguez cho đến Isco, không ai có thể mang lại nhiều giá trị như Bale.

Hơn nữa, hiện tại cầu thủ người xứ Wales vẫn là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Bernabeu. Không gì có thể giải thích bằng một cuộc đảo chính.

Zidane ra đòn với Bale

Đây không phải lần đầu Zidane “ra đòn” với Bale. Chung kết Champions League 2016/17 tại Cardiff, với lý do Bale chấn thương quá nhiều, Zidane đẩy cầu thủ người xứ Wales lên băng ghế dự bị và chỉ cho vào sân 13 phút cuối trận.

Một năm sau, chung kết Champions league 2017/18 tại Kiev, Bale tiếp tục ngồi ngoài. Tuy nhiên, thật không ngờ Bale lại sắm vai anh hùng cứu tinh cho Real với một cú đúp, trong đó bàn đầu tiên đến từ một cú tung người móc bóng ngoạn mục.

Zidane tiếp tục ra đòn với Bale trong cuộc đấu giành quyền lực

Pha làm bàn theo kiểu xe đạp chổng ngược ấy khó tin ấy cũng biểu trưng cho cú phản đòn không tưởng nơi hậu trường Bale dành cho Zidane. Rốt cuộc, sau trận chung kết lịch sử ấy, Zidane và Ronaldo lần lượt nói lời chia tay Real, chỉ còn Bale ở lại.

Nhưng, phận số không gọi tên một cầu thủ thiếu ý chí chiến đấu cho vai trò biểu tượng. Từ khi Zizou và CR7 ra đi, Real như lâu đài nguy nga tráng lệ bỗng chốc sụp đổ và trở nên hoang phế trong khi kẻ được trao đặt niềm tin làm rường cột vẫn lãng đãng với thú vui riêng.

Bale thất sủng

Rốt cuộc, khi niềm tin vào Bale nhanh chóng cạn kiệt, Florentino Perez buộc phải cậy nhờ lại Zidane. Vị chiến lược gia người Pháp được tái bổ nhiệm và và Bernabeu chứng kiến cuộc đấu trí căng như dây đàn giữa đôi bên.

Zizou sớm bóng gió chuyện Bale nên ra đi càng sớm càng tốt (tốt cho tất cả), Bale im lặng nhưng người đại diện của anh phản đòn gay gắt. Mối quan hệ giữa đôi bên lạnh nhạt đến mức gần như câm lặng. Nhưng bằng sự che chở của vị chủ tịch đội bóng, Bale sống sót qua hai mùa chuyển nhượng.

Công khai gạch tên

Dù vậy, lần này Zizou ra đòn tàn khốc hơn gấp bội. Bale không có lấy một cơ may tỏa sáng chứng minh giá trị khi bị công khai gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu.

Trước là derby Madrid, sau có thể là những trận cầu quan trọng tại Champions League hoặc Siêu kinh điển. Chỉ có hạ được Bale, Zidane mới nắm trọn quyền lực trong phòng thay đồ. Ông ở đây đủ lâu để hiểu rõ chốn hậu trường phức tạp nhất thế giới bóng đá, với đủ chuyện bè phái, đấu đá tranh giành quyền lực.

Chủ tịch Perez phải chọn

Khác với những lần trước, lần đảo chính này Zizou không chỉ sắm vai người hùng mà còn là vị cứu tinh kéo cả con tàu Real trở lại đường ray. Thế và lực, Zizou đều đã áp đảo hoàn toàn Bale để nếu Perez đặt cả hai lên bàn cân cầm chắc ông chọn ai.

Tựu trung lại, trong cuộc đấu đá giành quyền lực này, Bale đã thắng lại thành bại, Zidane đã bại lại thành thắng. Con tạo xoay vần khéo lắm thay!

Bài viết cùng chuyên mục: