Cuộc chiến Anh Đức và UEFA

Cuộc chiến Anh Đức và UEFA – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá Euro 2021 miễn phí online. SOi kèo bóng đá kèo EUro 2021 nay hôm nay.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Tờ Daily Mail đưa tin, LĐBĐ 2 nước Anh và Đức đã “bắt tay” với nhau nhằm tìm ra giải pháp ngăn chặn ý tưởng của UEFA cho phép các đội tăng quân số tham dự EURO 2020.

Anh bắt tay với Đức ngăn UEFA cải tổ EURO 2020

UEFA hiện xem xét khả năng sẽ cho các đội dự EURO 2020 đăng ký tới 25 cầu thủ thay vì 23 như trước. Lý do mà họ đưa ra là giải pháp trên có thể giúp các cầu thủ tránh được việc bị kiệt sức sau một mùa giải phải cày ải liên tục.

Tuy nhiên, kế hoạch trên của UEFA không nhận được sự ủng hộ từ Gareth Southgate, HLV ĐT Anh đang cho rằng nếu các đội được đăng ký nhiều cầu thủ hơn thì đó là điều lợi bất cập hại.

Cuộc chiến Anh Đức và UEFA

HLV Southgate nhấn mạnh rằng, các đội mà được đăng ký 25 cầu thủ thì điều đó chỉ khiến các nhà cầm quân khó quản lý hơn. Bên cạnh đó, cơ hội dự EURO 2020 tăng lên cũng khiến nhiều cầu thủ thất vọng hơn nếu không được lựa chọn.

Ông khẳng định tốt hơn hết là để họ tận hưởng kỳ nghỉ Hè bên gia đình thay vì phải làm bạn với băng ghế dự bị.

Cuộc chiến Anh Đức và UEFA
Cuộc chiến Anh Đức và UEFA

Thực tế thì HLV Southgate hoàn toàn có lý do để suy nghĩ như vậy, bởi ở các giải đấu lớn gần đây ĐT Anh ngay cả khi chỉ đăng ký 23 cầu thủ cũng không tận dụng hết nguồn lực. Cụ thể, ở World Cup 2006, World Cup 2010, EURO 2012, World Cup 2014, EURO 2016 và World Cup 2018, số lượng cầu thủ Anh được đăng ký mà không ra sân lần lượt đạt 5, 4, 6, 2, 5 và 2.

Bài viết cùng chuyên mục: