Coutinho lại lập công cho Barca

Coutinho lại lập công cho Barca – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng miễn phí hôm nay dễ dàng, tỉ lệ kèo bóng đá trên di động mobile.

Thời thế tạo anh hùng và có vẻ như thời mà Philippe Coutinho cần đã đến. Giữa một Barcelona đang hoảng loạn với thủ lĩnh Lionel Messi bị tổn thương, Coutinho đã đặt lên những viên gạch đầu tiên để xây lại danh dự cho bản thân mình.

Coutinho cứng cáp dưới đôi cánh của Messi

Ở trận giao hữu thứ 2 trước mùa giải gặp Girona, Coutinho lại lập công. Lần này là một pha đệm lòng đơn giản vào khung thành trống sau đường căng ngang của Trincao.

Trước đó, ở trận gặp Gimnastic Tarragona, Coutinho ghi bàn từ chấm 11m. Đây đương nhiên đều là 2 bàn thắng cực kỳ dễ dàng trước những đối thủ yếu nhưng đem lại cho tiền vệ người Brazil động lực rất lớn.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Dưới sự bảo trợ của Ronald Koeman, Coutinho đã có được sự ủng hộ cần thiết. Koeman không hiểu vì lý do gì mà cực kỳ tin tưởng cựu cầu thủ Liverpool, dành cho anh lòng vị tha bằng tất cả những người đi trước công lại.

Coutinho giờ giống một phần của Barca hơn xưa

Đó đúng là thứ Coutinho cần khi quay lại mái nhà không yên ấm Camp Nou. Không phụ lòng tin của người thầy mới, Coutinho tỏ ra cực kỳ linh hoạt, luôn háo hức, khát khao, sẵn sàng nhận bóng trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài pha đệm lòng ghi bàn vào lưới Girona, Coutinho còn có ít nhất 2 tình huống ngon ăn khác do tự anh tạo đột biến. Ngón đòn sở trường đi bóng cắt vào trung lộ rồi cứa lòng bằng chân phải vẫn thiếu chút chính xác nhưng nét tích cực là không thể phủ nhận.

Coutinho lại lập công cho Barca

Sự lệch nhịp với các đồng đội tại Barca vẫn tồn tại nhưng đã cải thiện đáng kể, Coutinho giờ giống một thành viên hơn khi dần hòa quyện vào lối chơi chung.

Vẫn còn đó những đường chuyền mất bóng cơ bản nhưng xét một cách công bằng, đây đã là màn thể hiện mơ ước của một cầu thủ mà trước đó còn không chắc tương lai sẽ đi về đâu.

Bayern thải loại nhưng Barca thì vẫn cưu mang, sự nghiệp của Coutinho đã vớ được một cái cọc không ngờ. Với đội hình hiện tại, Barca nói thiếu vẫn thiếu, mà thừa thì vẫn thừa. Nhưng nếu mỗi cá nhân tự phát tiết những năng lực chưa từng có, các lỗ hổng sẽ được lấp đầy.

Messi đang bơ vơ

Messi đang bơ vơ vì thiếu một trợ thủ đắc lực trên hàng công. Nếu Coutinho có thể trở lại với hình ảnh hào quang như lúc ở Liverpool, La Pulga có khi không còn nhớ Neymar cồn cào nữa.

Coutinho lại lập công cho Barca
Coutinho lại lập công cho Barca

Messi vẫn đang miễn cưỡng thực hiện vai trò “gánh đội” như suốt hơn một thập kỷ qua nhưng đôi cánh của anh cũng đã mỏi nhừ. Giờ, gánh nặng nằm trong tư tưởng chứ không phải đôi chân, Coutinho phải tự nắm lấy thôi.

Bài viết cùng chuyên mục: