Cơn bão do messi tạo ra tại Catalunya

Cơn bão do messi tạo ra tại Catalunya – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá kèo bóng đá tin tức bóng đá hôm nay hấp dẫn mỗi ngày.

Nếu Messi ra đi, đây sẽ là cuộc chia tay nghiêm trọng nhất trong vòng 50 năm qua của Barca. Tất nhiên, còn lớn hơn cả phi vụ Luis Figo qua Real Madrid vào năm 2001.

Lịch sử mất Figo hiện tại mất Messi

Mất Figo, Barca bị tổn thương về hình ảnh, mất đi sự tôn nghiêm và đau đớn cúi đầu trước đại kình địch Real Madrid. Còn mất Messi, Barca mất đi một phần lịch sử. Một lịch sử đã được phân chia rạch ròi giữa hai nửa, một nửa có Messi và một nửa không Messi.

  1. kèo bóng đá nhật bản
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. trực tiếp bóng đá ngày 26/3

Cho nên, việc Messi công khai gửi bản fax đòi “thanh lý hợp đồng” đã gây ra một trường bão táp thực sự tại đội bóng xứ Catalunya cũng như khiến các cổ động viên Barcelona phải đau đớn. Gerard Pique từng bảo “Ngày Messi ra đi, với chúng tôi sẽ giống như ngày mất cha”. Bây giờ, họ đang đối diện với bi kịch đó. Nhưng là đòn gió hay là đòn thật?

Cơn bão do messi tạo ra tại Catalunya

Messi gửi fax cho CLB vào lúc nào? Đó là sau khi nghe tin đối tác ăn ý cũng là người bạn thân của mình là Luis Suarez sẽ không còn nằm trong kế hoạch của CLB nữa. Messi hành động như vậy thuần túy có thể là để bảo vệ đồng đội, cũng là cách gây sức ép để vị trí “duy ngã độc tôn” của anh ở Barca không mất đi.

Nhưng Messi đã tính sai một nước cờ. Bởi đối diện với anh lúc này là Chủ tịch và Ban giám đốc của CLB. Messi vĩ đại nhất lịch sử, nhưng nếu chủ tịch Barca (dù có tệ hại thế nào đi chăng nữa), mà để Messi làm tất cả những gì anh thích, thì có nghĩa họ đã để Messi đứng cao hơn Barca.

Chủ tịch Bartomeu bắt buộc phải tự vệ

Phải, Messi có thể như HLV mà theo nhiều người phát hiện là anh ở trên sân đôi khi quyết định chiến thuật, yêu cầu thay người.

Hơi quá đáng, nhưng anh vẫn đủ xuất sắc để lèo lái sân cỏ. Nhưng nếu giờ thay cả HLV với anh còn không đủ, lại còn làm luôn chuyện của chủ tịch với các quyết định chính sách chuyển nhượng, chọn người đi, người ở của CLB, thì rõ ràng đã đi quá vị trí của một cầu thủ.

Messi sẽ không ở lại với họ đến cuối sự nghiệp.

Chủ tịch Bartomeu bắt buộc phải tự vệ. Và vụ việc lần này giống như cung đã giương, chỉ có thể bắn ra, không thể thu hồi. Vụ chuyển nhượng này ban đầu là màn thăm dò của Messi (tức đòn gió), nhưng giờ đã thành đòn thật.

Cơn bão do messi tạo ra tại Catalunya
Cơn bão do messi tạo ra tại Catalunya

Sự việc Messi rời Barca với những người Catalunya và hàng triệu cules trên khắp thế giới chính là như vậy. Cho nên thật lòng mà nói, đã đến lúc tỉnh giấc, và ngừng ru ngủ bản thân rằng Messi sẽ ở lại với họ đến cuối sự nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục: