CLB Santos cho rằng Messi chưa bằng Pele

CLB Santos cho rằng Messi chưa bằng Pele – Keo7m.com xem trực tiếp bóng đá lu Euro 2021. Soi kèo bóng đá tỉ số bóng đá Laliga.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Theo Santos, Lionel Messi chưa hề phá kỷ lục ghi bàn cho 1 CLB của Pele. Phía đội bóng Brazil lập luận Messi cần ghi thêm 448 bàn nữa mới cân bằng được thành tích của “Vua bóng đá”.

CLB Santos phủ nhận Messi phá kỷ lục của Pele

Santos cho rằng “bàn thắng vào lưới Transvaal (của Suriname) có giá trị tương đương với bàn thắng ghi được trước Real Madrid, tại Santiago Bernabéu”.

Theo tài liệu của báo chí chuyên ngành, Vua bóng đá Pele ghi được 643 bàn trong các trận đấu và 448 bàn thắng.

Ghi được trong các trận đấu và giao hữu đã bị tẩy chay, như thể nó có giá trị thấp hơn những pha lập công khác.

CLB Santos cho rằng Messi chưa bằng Pele

Lập luận của một số nhà phân tích là rất nhiều trong số 448 bàn thắng đó ghi trong các trận giao hữu.

Chúng ta phải nhớ rằng các câu lạc bộ chỉ có thể chơi các trận giao hữu với sự chấp thuận của các liên đoàn khu vực và quốc gia.

Messi phá siêu kỷ lục của Pele

Bất chấp cuộc tranh luận xem ai là người nắm giữ kỷ lục hiện tại, Pele đã đăng trên mạng xã hội lời chúc mừng cầu thủ người Argentina khi anh ghi bàn thắng vào lưới Valencia hồi đầu tháng 12 này.

CLB Santos cho rằng Messi chưa bằng Pele
CLB Santos cho rằng Messi chưa bằng Pele

Ngoài ra, Messi cũng chạm mốc ghi dấy giày vào 903 bàn thắng của Barca, với 644 bàn và 259 kiến tạo, cùng là kỷ lục CLB. Riêng tại La Liga, anh ghi 451 bàn và kiến tạo 184 bàn cho đồng đội.

Ở danh sách Vua dội bom cho một đội bóng, ngoài Messi và Pele còn có những cựu danh thủ trong quá khứ như Gerd Muller (570 bàn cho Bayern).

Bài viết cùng chuyên mục: