Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1

Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1 – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá c1 champions league và xem tỷ lệ kèo bóng đá toàn khu vực Euro 2020 tại keo7m.

Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA cho rằng, cách tổ chức Champions League chỉ với 1 trận đấu loại trực tiếp kể từ vòng tứ kết giúp giải đấu trở nên khốc liệt hơn, với nhiều trận đấu hấp dẫn và bất ngờ hơn. Do vậy, ông muốn thay đổi thể thức của giải bóng đá danh giá nhất châu Âu.

UEFA muốn thay đổi thể thức Champions League

Trong nhiều năm qua, ngoại trừ trận chung kết, Champions League kể từ vòng knock-out luôn diễn ra với 2 trận đấu lượt đi và lượt về.

  1. kèo bóng đá atletico madrid
  2. Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga
  3. trực tiếp bóng đá ajax

Nhưng nhiều khả năng thể thức thi đấu này sẽ sớm được thay đổi. Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters trước thềm trận chung kết Champions League 2019/20 giữa Bayern Munich và PSG, ông Ceferin – chủ tịch UEFA đích thân khẳng định điều đó.

Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1

Ceferin cho biết, ông đang có ý tưởng tổ chức VCK Champions League thường niên. Theo đó, các trận đấu từ vòng sơ loại cho đến vòng 1/8 vẫn diễn ra bình thường như thể thức hiện giờ.

Nhưng từ vòng tứ kết trở đi, 8 đội bóng góp mặt sẽ được gom lại để thi đấu tập trung ở một quốc gia đăng cai. Các cặp đấu từ vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra với 1 lượt trận để xác định đội đi tiếp.

Đây chính là cách mà các trận đấu kể từ vòng tứ kết tại Champions League mùa 2019/20 đã diễn ra. Do sự bùng phát của dịch ở châu Âu, UEFA buộc phải có sự thay đổi đối với giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Champions League hấp dẫn hơn hẳn nhờ thể thức mới

Kể từ vòng tứ kết, các trận đấu đều được diễn ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha). Mỗi cặp đấu chỉ diễn ra 1 trận duy nhất để xác định đội đi tiếp. Kết quả là Bayern Munich và PSG đã đi đến trận đấu cuối cùng.

Ông Ceferin khẳng định, với cách thi đấu duy nhất 1 trận kể từ vòng tứ kết, các trận đấu ở Champions League trở nên hấp dẫn hơn. Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1.

“Các đội không còn sự toan tính theo kiểu đá lượt đi như thế nào, lượt về như thế nào. Thay vào đó, họ chỉ còn một cách là buộc phải chơi tấn công để kết liễu đối thủ.

Tính chất knock-out được thể hiện rõ hơn

Ở những trận đấu như thế, tính chất knock-out được thể hiện rõ hơn. Nhờ đó, chúng ta mới được chứng kiến những bất ngờ lớn, như việc Bayern Munich vùi dập Barca 8-2 hay Lyon hạ gục Man City với tỉ số 3-1”. Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1.

Theo kế hoạch, Ceferin sẽ chính thức đề xuất ý tưởng tổ chức VCK Champions League vào tháng 9 tới. Sau đó, UEFA sẽ bàn bạc trước khi đi đến quyết định liệu có áp dụng hay không.

Tất nhiên, để từ ý tưởng của ông Ceferin đi đến thực tế là rất nhiều khó khăn. Bởi vấn đề còn liên quan đến bản quyền truyền hình.

Ý tưởng có được thực thi không?

Nếu UEFA áp dụng thể thức chỉ đá 1 trận kể từ vòng tứ kết Champions League, số trận đấu sẽ giảm đi, đồng nghĩa với việc tiền bản quyền truyền hình của UEFA cũng như của các đội bóng tham dự giải sẽ bị ảnh hưởng.

Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1
Chủ tịch UEFA muốn từ nay chỉ đá 1 lượt tăng độ khó C1

Ông Ceferin “chốt” lại: “Tôi thấy thể thức thi đấu chỉ duy nhất 1 trận kể từ vòng tứ kết Champions League rõ ràng thú vị hơn so với thể thức đang áp dụng. Tôi sẽ cố gắng thay đổi, để giúp CĐV được thưởng thức nhiều trận bóng đá hấp dẫn và kịch tính hơn trong tương lai”.

Bài viết cùng chuyên mục: