Barca suy tàn trong nỗi nhớ huy hoàng ngày xưa

Barca suy tàn trong nỗi nhớ huy hoàng ngày xưa – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá lu euro 2021 online miễn phí. Giúp các đồng banh xem tỉ lệ kèo bóng đá lu euro 2021 Laliga trên điện thoại dễ dàng.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Nou Camp đang sụp đổ, nó thực sự đang sụp đổ và phần còn lại của Barcelona đang vỡ vụn vì điều đó.

Đó không phải là một vài đánh giá lung tung từ bên ngoài, cũng không phải là các dòng tít được thổi phồng trên trang nhất ở khắp mặt báo để gây sự chú ý hay sự mỉa mai, châm chọc từ phía Madrid.

Barca suy tàn trong nỗi nhớ huy hoàng ngày xưa

Thay vào đó, đó là tuyên bố đanh thép của Carles Tusquets – chủ tịch tạm thời của Barca, người đang cố gắng trong tuyệt vọng để cứu lấy đội bóng trước khi có một người mới lên tiếp quản.

Nếu họ không làm như vậy, Barcelona sẽ không thể sinh tồn và phá sản vào cuối năm 2020. Ngoài ra, Tusquets cũng nói rằng sẽ không có tân binh nào cập bến Barca hết, trừ khi đội bóng có tiền.

Tusquets – chủ tịch tạm quyền của Barca hiện tại

Có cụm từ tiếng Tây Ban Nha như một lời chỉ trích về suy nghĩ ngắn hạn: bánh mì hôm nay, đói ngày mai. Nhưng nếu không có bánh mì hôm nay, thì chẳng có ngày mai nào cả. Hiện tại, chỉ cần chừng ấy là đủ. Và rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

Messi vẫn có thể ra đi, song cơ hội để Barca bán Messi đã không còn nữa. Cũng chẳng còn cơ hội nào để gã khổng lồ xứ Catalan tiết kiệm được khoản tiền lương một năm của tiền đạo 33 tuổi, ở mức gần 80 triệu euro. 

Có một lời chỉ trích khác dành cho Tusquets: Trước đây ông ấy phụ trách Ủy ban kinh tế, vậy tại sao bây giờ mới nói ra điều này? Tại sao ông không áp đặt những kiểm tra này trước đây? Tại sao ông không báo động sớm hơn?

Barca giờ đã không còn là Barca

Tusquets còn nói rằng sau khi tạm lên giữ chức chủ tịch Barca thay Bartomeu, ông đã tìm thấy một số hóa đơn mà mình nghi ngờ và sẽ không ký tiếp. Đó sẽ là công việc của chủ tịch mới.

Điểm mấu chốt ở đây là những quyết định này là về hoạt động hàng ngày của đội bóng: không có chúng, sẽ không có ngày mai. Tusquets nhấn mạnh rằng những biện pháp này là cần thiết để Barcelona tiếp tục tồn tại. Không cạnh tranh, không phát triền mà chỉ tiếp tục sinh tồn. Thật khôi hài khi thấy Sport và Mundo Deportivo đăng tải thông tin Barca sẽ vung tiền mua Neymar vào thời điểm này – thời điểm mà CLB lo ăn còn chẳng xong.

Barca suy tàn trong nỗi nhớ huy hoàng ngày xưa
Barca suy tàn trong nỗi nhớ huy hoàng ngày xưa

Barca quả thực đang lâm nguy. Họ lao đao cả về tài chính lẫn màn trình diễn trên sân cỏ. Mới nhất, đội chủ sân Nou Camp đã thua sốc 1-2 trước tân binh Cadiz để tiếp tục trượt dài trên bảng xếp hạng. Gọi là sốc cho oai chứ thực tế việc Barca bại trận mùa này đã trở thành câu chuyện thường gặp và không có gì quá bất ngờ. Thời hưng thịnh của họ đã qua đi và giờ là lúc bước vào giai đoạn thoái trào rồi suy tàn.

Barca giờ chỉ còn là đống đổ nát.

Bài viết cùng chuyên mục: