Báo cáo chuyển nhượng toàn cầu của FIFA Bóng đá Anh, ông vua của thị trường bóng đá

xem kèo bóng đá
xem trực tiếp bóng đá

(keo7m.com) – Các câu lạc bộ của Premier Họ đã là những nhà thống trị vĩ đại của thị trường chuyển nhượng trong những năm gần đây và năm 2021 cũng không phải là một ngoại lệ, kể từ Các câu lạc bộ Anh đã chi 1,212 triệu euro cho chuyển nhượng, gấp ba lần số tiền đã chi vào Nước Ý, Phân loại thứ hai. Bóng đá Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 5 với 303 triệu euro và được định vị là giải đấu cuối cùng trong năm giải đấu lớn của châu Âu.

FIFA đã công bố Báo cáo chuyển nhượng toàn cầu và đã làm nổi bật sự khác biệt lớn về ngân sách giữa các câu lạc bộ. Cũng như sự vượt trội đáng kể của Premier League về tổng số tiền chi tiêu, câu lạc bộ của họ cũng chiếm ưu thế khi thực hiện các giao dịch lớn, trong khi các câu lạc bộ trị giá hàng triệu đô la như PSG đặt cược vào quyến rũ những cầu thủ không có hợp đồng, như Messi, Ramos và Wijnaldum, ở Anh, họ đã đi theo một con đường khác và Họ tiếp tục thanh toán các khoản chuyển khoản nhiều triệu đô la. Trên thực tế, 7 trong số 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong năm đã được thực hiện bởi các câu lạc bộ Premier.

10 vụ chuyển nhượng quốc tế đắt nhất năm 2021

Romelu Lukaku đến Chelsea
Jadon Sancho đến Manchester United
Achraf Hamimi đến PSG
Raphael Varane đến Manchester United
Tammy Abraham đến Rome
Ibrahima Konate đến Liverpool
Martin Odegaard đến Arsenal
Amad Diallo đến Manchester United
Eduardo Camavinga đến Real Madrid
Bryan Gil đến Tottenham
Atlético và Villarreal trong số 20 câu lạc bộ chi tiêu nhiều nhất

Mặc dù người Anh là những người đã chi tiêu nhiều nhất, nhưng họ cũng chiếm các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các câu lạc bộ có doanh thu cao nhất trong suốt năm 2021, trong top 5 là Manchester United, Chelsea, Leipzig, Roma và Arsenal. Tây Ban Nha tiếp tục hướng xuống và chỉ Atlético de Madrid (vị trí thứ 13) và Villarreal (vị trí thứ 17) Họ lẻn vào top 20.

Ngày càng ít chuyển khoản có trả tiền hơn

Theo báo cáo của FIFA, xu hướng trả tiền cho một câu lạc bộ khác để thành lập một cầu thủ ngày càng ít phổ biến hơn, đại dịch covid-19 đã tàn phá nền kinh tế của nhiều câu lạc bộ và họ đã phải dùng đến các công thức khác để kết hợp quân tiếp viện cho đội của mình. 88% các phong trào không bao gồm bất kỳ hình thức thanh toán nào, kể từ khi các phong trào dưới hình thức chuyển nhượng và kết hợp các cầu thủ tự do ngày càng tăng.

Bạn cũng có thể thích
Menu