Ansu Fati 17 tuổi 308 ngày

Ansu Fati 17 tuổi 308 ngày – KEO7M.COM xem trục tiếp bóng đá kèo bóng, tỉ lệ các kèo trong trận và từng hiệp bóng đá.

Với việc vừa được HLV Luis Enrique sử dụng ở trận Tây Ban Nha hòa Đức 1-1, tiền đạo Ansu Fati đã trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha từ năm 1936 tới giờ.

Sau Krkic, đến lượt Fati làm rạng danh Barca khi tham gia trận Tây Ban Nha vs Đức

Ở trận đấu nói trên, Fati được vào sân ngay đầu hiệp 2 để thay thế cho Jesus Navas. Thời điểm ấy tỷ số đang là 0-0 và HLV Enrique muốn sự xuất hiện của Fati sẽ giúp sức tấn công của ĐT Tây Ban Nha trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy tài năng trẻ của Barca không ghi tên mình lên bảng tỷ số, song anh vẫn có kỷ niệm đáng nhớ vì được đá cho ĐT Tây Ban nha khi mới 17 tuổi 308 ngày.

Fati đã vượt qua Bojan Krkic

Như vậy, Fati đã vượt qua Bojan Krkic (cũng từng đá cho Barca) để trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử được khoác áo ĐT Tây Ban Nha sau Angel Zubieta. Còn nhớ năm 2008, Krkic từng đá trận ra mắt ĐT Tây Ban Nha sau khi tổ chức chức sinh nhật lần thứ 18 được 13 ngày.

Dù vượt qua được Krkic, nhưng Fati lại không xô đổ được kỷ lục từng được Zubieta thiết lập từ cách đây 84 năm. Hồi tháng 4 năm 1936, Zubieta (từng có nhiều năm chơi bóng ở Argentina cho San Lorenzo) tham dự trận đấu giữa Tây Ban Nha và Tiệp Khắc khi mới 17 tuổi 284 ngày.

Ansu Fati 17 tuổi 308 ngày

Một chút tiếc nuối dành cho Fati là đáng ra anh có thể đá trận đầu cho ĐT Tây Ban Nha từ sớm hơn. Lý do là bởi hồi tháng 3 năm nay, ĐT Tây Ban Nha từng có kế hoạch đá giao hữu với Đức và Hà Lan.

Ansu Fati 17 tuổi 308 ngày
Ansu Fati 17 tuổi 308 ngày

Đáng tiếc là 2 trận đấu này cuối cùng lại bị hủy vì những lo ngại liên quan đến dịch. Nếu đá cho ĐT Tây Ban Nha từ tháng 3, Fati đã thay Zubieta để trở thành cầu thủ trẻ nhất từng cống hiến cho đội bóng có biệt danh La Roja.

Bài viết cùng chuyên mục: