90 ngày trước EURO UEFA họp khẩn

90 ngày trước EURO UEFA họp khẩn – KEO7M EURO 2020. Đại dịch bệnh đang làm đảo lộn bóng đá châu Âu. Vào thứ Ba tới (17/3), UEFA sẽ nhóm họp với 55 thành viên để thảo luận đề xuất hoãn tất cả các giải đấu của tổ chức này, đặc biệt là VCK EURO 2020.

90 ngày trước EURO: Thứ Ba tới, UEFA sẽ quyết có hoãn EURO 2020 hay không?

  1. xem kèo bóng đá trực tiếp EURO 2020
  2. Lịch thi đấu bóng đá, kết quả, BXH EURO 2020
  3. trực tiếp bóng đá việt nam malaysia và Euro 2020

Như đã biết, đại dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội châu Âu nói chung, đời sống thể thao vốn rất nhộn nhịp tại đây nói riêng. Rất nhiều giải đấu, trận đấu đã bị hoãn. Chính UEFA cũng quyết định dời lại thời gian tổ chức một số trận đấu cấp CLB của mình.

Hồi giữa tuần vừa rồi, 2 trận Sevilla – Roma và Inter – Getafe tại Europa League đã bị hoãn. Ngoài ra, 4 cặp đấu khác của lượt đi vòng 1/8 sân chơi này phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Thậm chí, UEFA cũng đã quyết định hoãn cả 2 trận lượt về vòng 1/8 Champions League vốn rất đáng chờ đợi vào giữa tuần sau, khi Man City tiếp Real Madrid và Juventus gặp Lyon.

Sự ảnh hưởng

Cần đưa thêm thông tin là hiện tất cả cầu thủ và thành viên đội bóng Real còn đang bị cách ly tại Tây Ban Nha, do một số cầu thủ bóng rổ của CLB này vừa được xét nghiệm dương tính với virus bệnh.

Tuy nhiên, điều đáng lo nhất với bóng đá châu Âu là việc UEFA đã phải tính tới phương án hoãn lại cả VCK EURO 2020 vốn sẽ diễn ra vào mùa Hè này. Đề xuất này sẽ được đưa ra thảo luận và có thể được quyết định ngay trong buổi họp vào thứ Ba tuần sau (17/3), giữa UEFA và 55 liên đoàn thành viên của tổ chức bóng đá châu Âu này.

Mối lo ngại

Mối nguy virus bệnh trong đời sống bóng đá châu Âu hiện tại lớn đến nỗi, cuộc họp quan trọng trên thậm chí còn diễn ra theo hình thức “online”, thông qua kết nối các màn hình video của từng liên đoàn thành viên; đồng thời có cả sự tham gia của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) và một số tổ chức quan trọng khác.

Như vậy, UEFA đã có sự quan ngại rất lớn về mức độ ảnh hưởng của nạn dịch bệnh. Họ đã sẵn sàng cho việc hoãn lại mọi giải đấu của mình, kể cả EURO 2020. Rõ ràng giải đấu khó có thể được tổ chức nếu đại dịch này không được ngăn chặn, bởi nó không thể diễn ra nếu các cầu thủ còn đang bị cách ly vì nhiễm hoặc nghi nhiễm loại virus quái ác!

Hiện có nhiều ý kiến trái triều

Hiện có rất nhiều cầu thủ châu Âu nhiễm bệnh và đang bị cách ly, trong đó có cả HLV Mikel Arteta của Arsenal! Theo thông báo của UEFA, đề xuất hoãn EURO 2020 sẽ được thông qua, nếu nhận được sự đồng ý của tất cả 55 liên đoàn thành viên. Theo kế hoạch, nếu EURO 2020 bị hoãn, giải đấu này sẽ được lùi lại một năm, tức vào mùa Hè 2021.

Dẫu vậy, ngay cả đề xuất hoãn này cũng sẽ gặp rất nhiều rào cản và bất cập. Bởi mùa Hè năm sau sẽ diễn ra một loạt giải đấu quan trọng khác, trong đó đặc biệt là Club World Cup 2021 của FIFA – giải đấu lần đầu diễn ra theo thể thức 24 đội tham gia và tổ chức ở Trung Quốc! Nếu EURO và FIFA Club World Cup cùng diễn ra vào một thời điểm, tất nhiên sẽ xuất hiện mối xung đột lớn về việc nhả cầu thủ, không chỉ giữa CLB với ĐTQG, mà cả giữa FIFA và UEFA.

Đó dẫu sao cũng chỉ là vấn đề của một năm nữa. Điều quan trọng hiện tại là liệu thế giới nói chung, bóng đá châu Âu nói riêng có thể ngăn chặn được sự bùng phát của bệnh hay không, để những giải đấu, những ngày hội bóng đá sớm trở lại quỹ đạo bình thường!

ECA ủng hộ hoãn EURO 2020

Hiện đề xuất hoãn EURO 2020 đang nhận được sự tán thành của nhiều tổ chức, gồm cả Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Ngoài việc lo ngại về sự bùng phát của bệnh, ECA còn muốn bảo vệ quyền lợi cho mình, bởi các CLB châu Âu chắc chắn sẽ mất thêm thời gian thi đấu ở mùa này, cho cả các giải đấu trong nước cũng như khu vực.

– UEFA vừa quyết định hoãn mọi giải trẻ cấp châu lục từ giờ cho đến cuối mùa, gồm cả VCK U17 và U19 (cả nam lẫn nữ) mà theo lịch sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Bài viết cùng chuyên mục: