550 nhân viên Hotspur bị giảm lương

550 nhân viên Hotspur bị giảm lương – KEO7M EURO 2021. BLĐ Tottenham Hotspur đã thông báo rằng tất cả 550 nhân viên đã được đưa vào chiến dịch giảm 20% mức lương để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch gây ra. Tuy nhiên, các cầu thủ đội 1 vẫn được đảm bảo giữ nguyên lương.

Tottenham giảm lương 550 nhân viên, cầu thủ đội 1 được đảm bảo

  1. tỷ lệ kèo bóng đá đêm nay EURO 2021
  2. Lịch thi đấu, Kết quả, BXH Serie A và EURO 2021
  3. tỷ số trực tiếp bóng đá Euro 2021

Trong một tuyên bố được đưa ra vào sáng thứ Ba, chủ tịch Daniel Levy đã xác nhận rằng câu lạc bộ đang chuyển sang chương trình trợ cấp của Chính phủ để bảo vệ công việc, với những người liên quan tới đội bóng sẽ được trả 80% tiền lương của họ cho đến ít nhất là tháng Tư hoặc tháng Năm. Quyết định cũng sẽ được xem xét liên tục, nếu cuộc khủng hoảng tiếp tục kéo dài tới mùa hè.

Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng ông chủ Levy đã nhận được một khoản tiền thưởng 3 triệu bảng vào năm ngoái khi hoàn thành sân vận động mới của Tottenham. Khoản tiền này được cộng thêm vào mức lương 4 triệu bảng một năm của ông (tăng lên từ 3 triệu bảng trước đó).

Sự thông báo của Levy

Thế nhưng Levy lại nói rằng các hoạt động của câu lạc bộ đã không đem lại hiệu quả. Hệ quả là chi phí hoạt động hàng năm của CLB cần phải cắt giảm sau khi tất cả các trận đấu bị đình chỉ cho đến ít nhất ngày 30/4.

Ông chủ Levy cũng xác nhận rằng việc cắt giảm lương không áp dụng cho đội 1 hoặc BHL đội bóng, nhưng với các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Premier League, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) và Hiệp hội các nhà quản lý giải đấu (LMA), chủ tịch Spurs gây áp lực cho các cầu thủ để có biện pháp tự giảm lương.

Ông chủ Levy đưa ra quyết định khó khăn

“Các hoạt động của câu lạc bộ đã không hiệu quả, một số người hâm mộ của chúng tôi sẽ mất đi công việc của họ và hầu hết sẽ lo lắng về tương lai. Các nhà tài trợ của chúng tôi sẽ quan tâm đến việc kinh doanh của họ và các đối tác truyền thông thì muốn biết chúng tôi có thể thi đấu trở lại hoặc liệu chúng tôi có được phép thi đấu trước sự cổ vũ của người hâm mộ hay không. Trong khi đó, câu lạc bộ có một cơ sở chi phí hàng năm lên tới hàng trăm triệu bảng”, ông chủ Levy chia sẻ.

“Chúng tôi đã thấy một số câu lạc bộ lớn trên thế giới như Barcelona, ​​Bayern Munich và Juventus thực hiện các bước để giảm chi phí của họ. Hôm qua, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn để bảo vệ công ăn việc làm là giảm mức thù lao của tất cả 550 giám đốc và nhân viên không làm việc trong tháng 4 và tháng 5”, người đứng đầu Tottenham nói thêm.

Sự khó khăn bao trùm

Tottenham đang có tổng chi phí lương cao thứ 7 tại Premier League, khi trả trung bình chỉ dưới 4 triệu bảng mỗi cầu thủ mỗi mùa. Vậy nên Levy gây áp lực lên các cầu thủ để có cách phải pháp giảm lương khi cần thiết.

“Chúng tôi hy vọng các cuộc thảo luận hiện tại giữa Premier League, PFA và LMA sẽ dẫn đến việc các cầu thủ và huấn luyện viên cũng sẽ là gì đó để đảm bảo an toàn cho hệ sinh thái bóng đá”, ông Levy cho hay.

Bài viết cùng chuyên mục: