1 năm cuối của Messi ở Barca

1 năm cuối của Messi ở Barca – KEO7M.COM xem trực tiếp bóng đá dễ dàng trên mọi thiết bị di động. Cùng xem bảng ti lệ kèo banh bóng online.

Không chỉ là việc hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona bị kéo dài miễn cưỡng, mùa giải này rất có thể là quãng thời gian cuối cùng thiên tài người Argentina còn giữ được phong độ đỉnh cao trước khi rẽ sang một hướng buộc phải đi của tự nhiên.

Messi đã cười trở lại

Chiếu theo những lời chia tay mới đây dành cho Luis Suarez, có thể cảm nhận rõ Messi vẫn còn rất giận BLĐ Barca, đứng đầu là chủ tịch Josep Bartomeu.

Nhưng Messi đã hứa với Cule rằng anh sẽ cống hiến tất cả miễn là vẫn mặc trên người màu áo truyền thống của Barca. Cơ mà Messi đã hết tổn thương danh dự chưa sau thảm bại 2-8 trước Bayern Munich?

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Quá nhiều mâu thuẫn, quá nhiều câu hỏi, quá nhiều thứ phải nghĩ. Messi và cái tôi im lặng của mình phải bàn cho ra hướng giải quyết thật sớm bởi vào đêm nay, anh cùng các đồng đội sẽ bước vào trận đầu tiên tại La Liga.

Messi đã lộ rõ dấu hiệu tuổi tác

Nhưng dù Messi có muốn tận hiến hay không, cơ thể của anh dường như không cho phép. Những thống kê trong mùa trước thực sự biết nói.

Messi ghi 31 bàn và kiến tạo 25 lần trên mọi đấu trường, thông số kiến tạo là tốt nhất trong 5 năm, còn ghi bàn là tệ nhất.

Messi không thể muốn làm gì thì làm như ngày trẻ. Giờ anh chạy chậm hơn, phải chọn tình huống mà bung sức nên chỉ thực sự hiệu quả nếu chuyên tâm vào làm bóng cho đồng đội, một dạng “số 10” thuần túy.

1 năm cuối của Messi ở Barca

Thêm 1 năm là thêm nhiều đổi khác, nhất là với những cầu thủ ngoài tuổi 30, thế nên mùa giải này thực sự đáng báo động với El Pulga.

Nếu Messi tham gia 31 trận tại La Liga mùa này, anh sẽ vượt qua đàn anh Xavi để trở thành người giữ kỷ lục về số lần ra sân tại giải quốc nội của Barca với 505 lần.

Nếu Messi thi đấu 37 trận mùa này, thì một lần nữa anh vượt qua Xavi về tổng số trận cho Barca, lần này là trên mọi đấu trường.

Các kỷ lục chờ Messi hướng tới cho năm cuối hợp đồng

Nếu có thể giúp Barca giành 2 danh hiệu mùa này, Messi sẽ cân bằng với kỷ lục gia Ryan Giggs của M.U về số cúp giành được với 36 chiếc.

Ronald Koeman đã tỏ rõ thành ý hợp tác với Messi, sẵn sàng thay đổi sơ đồ 4-3-3 truyền thống về 4-2-3-1 để có chỗ cho “số 10” Messi được chơi tự do ngay sau trung phong.

Những đối tác không còn

5 người tiếp theo trong danh sách được Messi chăm bẵm là Dani Alves (42), Andres Iniesta (37), Xavi (31), Pedro (25) và Neymar (22) đều đã không còn ở Barca.

1 năm cuối của Messi ở Barca
1 năm cuối của Messi ở Barca

Khó khăn chồng cao hơn núi, đây là thời điểm kiểm chứng khả năng thích nghi của Messi khi mà chính môi trường sống thân thuộc nhất của anh cũng đang có những đào thải nhất định.

Bài viết cùng chuyên mục: